Đường dẫn truy cập

Ông Obama, McCain tranh thủ vận động ngày chót


Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Barack Obama của đảng Dân chủ tiếp tục dẫn trước đối thủ là ông John McCain, thuộc đảng Cộng hòa, trong lúc hai ông đang ra sức vận động vào giờ chót để tranh thủ sự ủng hộ của cử tri ở những tiểu bang quan trọng.

Số bình quân của các cuộc thăm dò toàn quốc do Real Clear Politics.com tổng kết cho thấy ông Obama hơn ông McCain 7%. Web site này dự báo ông Obama sẽ giành đủ số phiếu đại cử tri để chiến thắng và trở thành tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ.

Hôm nay thượng nghị sĩ McCain sẽ đến tổng cộng 7 tiểu bang, bắt đầu với tiểu bang Florida và kết thúc ở tiểu bang Arizona, quê nhà của ông.

Thượng nghị sĩ Obama sẽ vận động ở 3 tiểu bang then chốt là Virginia, North Carolina và Florida.

Phần thắng ở cả 3 tiểu bang này đã lọt vào tay Tổng thống Bush trong hai kỳ bầu cử trước, nhưng giờ đây ông Obama và ông MCain có tỉ lệ ủng hộ ngang ngửa nhau.

Ba tiểu bang này có 55 phiếu đại cử tri, trong lúc người đắc cử cần chiếm được 270 phiếu trong tổng số 538 phiếu đại cử tri của các tiểu bang.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG