Đường dẫn truy cập

Phiến quân Congo tiến gần đến Goma


Các phiến quân Cộng Hòa Dân Chủ Congo đang tiến gần tới Goma, sau khi đè bẹp nhiều thành phố nhỏ hơn và đẩy lui quân đội chính phủ trên một trục lộ chính dẫn tới thủ phủ của tỉnh này.

Những người được chứng kiến nói rằng hôm nay đã có đại bác, súng máy, và súng nhỏ bắn trong những khu vực cách Goma từ 10 tới 20 kilomet về phía bắc.

Người đứng đầu phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Congo, ông Alan Doss nói rằng, các binh sĩ trong lực lượng duy trì hòa bình của Liên Hiệp Quốc sẽ bảo vệ Goma.

Nhưng ông nói thêm rằng binh sĩ của ông, vốn đang sử dụng trực thăng cơ chiến đấu để yểm trợ cho lực lượng chính phủ, đã được tận dụng hết mức.

Ông yêu cầu cộng đồng quốc tế giúp đỡ thêm để ngăn chặn phiến quân chiếm các phần quan trọng ở đông bộ Congo.

Chiến cuộc vừa tái diễn bắt đầu hôm chủ nhật đã làm hàng chục ngàn người bỏ nhà cửa đi lánh nạn và tìm sự giúp đỡ trong các trại cứu trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG