Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy Congo chiếm công viên quốc gia Virunga


Quân nổi dậy ở đông bộ nước Cộng hòa Dân chủ Congo đã chiếm được một căn cứ quân sự và trụ sở của một công viên quốc gia.

Các lực lượng trung thành với tướng nổi loạn Laurent Nkunda đã mở một cuộc tấn công mới ở tỉnh Bắc Kivu hôm nay, đè bẹp một căn cứ quân sự gần thị trấn Rumangabo và đẩy lui nhân viên canh gác công viên ra khỏi công viên quốc gia Virunga.

Thường dân bỏ chạy khỏi khu vực này vào lúc phiến quân và quân đội chính phủ nổ súng qua lại. Những người chứng kiến cho hay một số người không rõ là bao nhiêu đã thiệt mạng.

Virunga là nơi sinh cư của khoảng 200 con khỉ quý hiếm gorilla miền núi. Công viên này thường là nơi xảy ra các cuộc giao tranh, và những người bảo vệ môi sinh lo ngại về tác động đối với đàn khỉ đột này.

Lực lượng Congo và các chiến binh của ông Nkunda đã giao tranh nhiều lần kể từ hồi cuối tháng 8, sau khi một thỏa thuận hòa bình tháng giêng bị sụp đổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG