Đường dẫn truy cập

Phiến quân Congo tấn công đoàn xe của LHQ


Các giới chức Liên Hiệp Quốc cho hay, lực lượng trung thành với viên Tướng phản loạn Laurent Nkunda tại miền Đông Cộng Hòa Dân Chủ Congo đã tấn công một đoàn xe của Liên Hiệp Quốc vào ngày hôm qua, sau khi chiếm một căn cứ quân sự và trụ sở của một công viên quốc gia.

Một phát ngôn viên của phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Cộng Hòa Dân Chủ Congo nói rằng: các phiến quân này đã bắn vào nhân viên Liên Hiệp Quốc đang làm nhiệm vụ duy trì an ninh dọc theo các đường lộ chính.

Ông Michel Bonnardeaux cho biết: nhiệm vụ của đoàn xe vừa kể là duy trì an ninh và bảo vệ an toàn cho dân chúng chạy lánh cuộc chạm súng giữa các phiến quân và binh sĩ chính phủ.

Các phiến quân này đã mở cuộc tấn công tại tỉnh Bắc Kivu ngày hôm qua, chiếm được căn cứ quân sự gần thị trấn Rumangabo, đẩy lực lượng bảo vệ công viên ra khỏi Công Viên Quốc Gia Virunga.

Những người được chứng kiến cho biết, có một số người thiệt mạng trong vụ này. Các giới chức Liên Hiệp Quốc yêu cầu các phiến quân rút khỏi căn cứ quân sự vừa kể.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG