Đường dẫn truy cập

TNS McCain đến vận động tranh cử tại các bang chủ chốt


Hôm nay, cả hai ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ đang trình bày cho các cử tri về đường lối của mình tại các tiểu bang quan trọng trong khi chỉ còn một tuần lễ nữa là tới ngày bầu cử.

Cả hai ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Cộng Hòa, ông John McCain, và ứng cử viên Barack Obama đều vận động tại tiểu bang Pennsylvania – một tiểu bang được coi như quan trọng cho thắng lợi.

Thượng Nghị Sĩ McCain thừa nhận rằng ông Obama vượt trội ông trong các cuộc thăm dò ý kiến, nhưng đã nói với những người ủng hộ ông tại thành phố Hershey rằng ông sẽ thắng trong cuộc bầu cử.

Ông McCain cũng chỉ trích kế hoạch kinh tế của ông Obama. Những cuộc thăm dò ý kiến mới đây cho thấy ứng cử viên Barak Obama của Đảng Dân Chủ dẫn trước ông McCain khoảng 11% tại Pennsylvania.

Kể từ năm 1988 tới nay, chưa có ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Cộng Hòa nào thắng ở tiểu bang này.

Sau Pennsylvania, Thượng Nghị Sĩ Obama sẽ đi vận động tại Virginia trong khi Thượng Nghị Sĩ McCain đi vận động tại North Carolina.

Cả hai tiểu bang này theo truyền thống thường bầu cho đảng cộng hòa trong các cuộc bầu cử Tổng Thống nhưng cả hai tiểu bang này đều có khynh hướng ngả sang Đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử năm nay.

Về phần mình, Thượng Nghị Sĩ Obama nói với những người ủng hộ ông tại Pennsylvania rằng ông sẽ xây dựng lại giới trung lưu, và ông kêu gọi nhân dân Mỹ đoàn kết để thực hiện mục đích chung.

Ông Obama nói với những người ủng hộ ông rằng họ có thể thay đổi thế giới và kêu gọi họ đi bầu vào ngày 4 tháng 11 này

XS
SM
MD
LG