Đường dẫn truy cập

Minibus trúng mìn ở Baghdad, một người thiệt mạng


Nhà chức trách Iraq cho hay, có 2 người thiệt mạng và ít nhất 5 người khác bị thương khi một xe minibus bị trúng mìn trên đường tại phiá Đông Baghdad ngày hôm nay.

Trước đó, quân đội liên minh tại Iraq cho biết, họ đã tiêu diệt ba phần tử khủng bố bà bắt giữ 3 nghi can khác trong các cuộc hành quân nhắm vào các thủ lãnh của tổ chức al-Qaida tại Iraq.

Trong một tuyên bố, quân đội liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq nói rằng, sự kiện vừa kể xảy ra tại một nơi cách Kirkuk 19 kilomet về phiá Tây Nam, khi các binh sĩ liên minh thực hiện cuộc lục soát để tìm kiếm một người bị nghi là đã can dự vào việc hoạch định các cuộc đánh bom. Người này đã bị bắt cùng với hai người khác.

Tuyên bố vừa kể nói rằng quân đội liên minh đã bắn ba người để tự vệ.

Hôm Thứ Bảy tuần trước, đảng chính trị của người Hồi Giáo Sunni lớn nhất tại Iraq cho hay, họ đã ngưng các cuộc tiếp xúc chính thức với quân đội và các nhân viên dân chính Hoa Kỳ sau khi một người đàn ông Iraq bị thiệt mạng và năm người khác bị bắt trong một cuộc tấn công tại Fallujah.

Trong một tuyên bố, đảng Hồi Giáo Iraq này đã yêu cầu giải thích chuyện gì đã xảy ra, cùng với lời xin lỗi. Đảng vừa kể cũng yêu cầu đoan chắc rằng những người có trách nhiệm về vụ này phải bị trừng phạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG