Đường dẫn truy cập

Đảng Hồi giáo Iraq đình chỉ các quan hệ với Hoa Kỳ


Chính đảng lớn nhất của người Sunni ở Iraq cho hay đã đình chỉ các liên lạc chính thức với các nhân viên quân đội và dân chính của Hoa Kỳ sau khi một người đàn ông Iraq bị thiệt mạng và 5 người bị bắt trong một cuộc bố ráp ở Fallujah.

Trong một thông cáo hôm qua, Đảng Hồi giáo Iraq đòi giải thích về những gì đã xảy ra, cùng với lời xin lỗi. Đảng này cũng đòi bảo đảm rằng những kẻ chịu trách nhiệm sẽ bị trừng phạt.

Đảng nói rằng các mục tiêu của cuộc bố ráp là các thành viên của đảng. Nhưng quân đội Hoa Kỳ cho biết một người bị bắt và một người đã bị hạ sát trong một cuộc bố ráp hỗn hợp giữa Hoa Kỳ và Iraq nhắm vào một kẻ bị nghi là phần tử chủ chiến ở Fallujah.

Cũng ngày hôm qua, quân đội Hoa Kỳ ở Iraq cho biết lực lượng an ninh Iraq đã bắt được 15 kẻ bị nghi là tội phạm và phần tử khủng bố al-Qaida ở Iraq trong các cuộc hành quân khác nhau ở bắc bộ Iraq trong mấy ngày vừa qua.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG