Đường dẫn truy cập

Afghanistan điều tra vụ không kích của liên minh ở Ghazni


Giới hữu trách Afghanistan đang điều tra những tin tức nói rằng có ít nhất 20 nhân viên an ninh của Afghanistan đã thiệt mạng hôm nay trong một cuộc không kích của liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Quân đội Hoa Kỳ chưa đưa ra lời bình về vụ không kích nhắm vào các mục tiêu Taliban ở tỉnh Ghazni miền trung Afghanistan.

Tại Kabul hôm nay, nhà chức trách đang điều tra về vụ bắn chết một người đàn ông Anh và một người Nam Phi làm việc cho công ty chuyển thư quốc tế DHL.

Các giới chức nói rằng một nhân viên an ninh người Afghanistan của DHL đã bắn chết giám đốc trong nước của công ty này bên ngoài văn phòng công ty hồi hôm qua. Sau đó,tay súng này đã tự sát.

Cảnh sát đã bắt giữ 13 người để thẩm vấn, kể cả các nhân viên và bảo vệ của DHL.

Nhà chức trách chưa xác định được động cơ của vụ tấn công. Phe Taliban phủ nhận việc liên can đến những vụ giết người vừa kể.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG