Đường dẫn truy cập

9 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng vì không kích nhầm


Bộ Quốc Phòng Afghanistan cho hay, trong một cuộc không kích nhầm tại miền Đông nước họ, quân đội quốc tế đã làm 9 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng và ba người khác bị thương.

Các giới chức Bộ Quốc Phòng Afghanistan nói rằng, cuộc không kích này đánh trúng một chốt kiểm soát của quân đội tại tỉnh Khost hồi sáng sớm hôm nay.

Bộ này lên án cuộc tấn công vừa kể và cảnh cáo rằng việc đó có thể làm lực lượng bảo an Afghanistan xuống tinh thần.

Một tuyên bố của quân đội Mỹ nói rằng, lực lượng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo khi đang trở về sau một cuộc hành quân thì bị hỏa lực nên trong cuộc chạm súng này có thể đã làm cho các binh sĩ Afghanistan thiệt mạng và bị thương.

Tuyên bố vừa kể gọi sự kiện này là một trường hợp lầm lẫn của cả hai phía tương là gặp sự tấn công của địch.

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ cho biết các giới chức Hoa Kỳ và Afghanistan sẽ hội họp để điều tra về vụ việc vừa kể.

Tại tỉnh Uruzgan ở miền Nam Afghanistan, hôm nay các giới chức cho biết, vụ đụng độ kéo dài hai ngày giữa lực lượng an ninh và các phần tử tranh đấu Taleban đã làm 35 phần tử nổi dậy thiệt mạng và ba cảnh sát viên bị thương

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG