Đường dẫn truy cập

Pakistan chiếm cứ địa quan trọng của phiến quân


Quân đội Pakistan cho biết họ chiếm được một cứ địa quan trọng của phe hiếu chiến gần biên giới Afghanistan, trong cuộc tiến công chồng lại al-Qaida và Taliban trong vùng bộ tộc Bajaur.

Thiếu tướng Tariq Khan của quân đội Pakistan nói rằng các lực lượng chính phủ đã chiếm quyền kiểm soát Loi Sam, một thị trấn chiến lược nằm ở trung tâm các tuyến đường tiếp tế của phe nổi dậy.

Ông nói với các nhà báo đang đi thăm khu vực này rằng quân đội giành được chiến thắng tuy có sự chống cự dữ dội của các phiến quân.

Các lực lượng Pakistan đã giao tranh với các phần tử al-Qaida và Taleban trong vùng Bajaur từ tháng 8. Thiếu tướng Khan nói rằng cho đến nay có gần 1,500 phiến quân và 73 binh sĩ chính phủ thiệt mạng.

Ông nói thêm rằng phải mất vài tháng nữa giới hữu trách Pakistan mới có thể hoàn toàn kiểm soát khu vực này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG