Đường dẫn truy cập

Giao tranh làm thiệt mạng 10 người ở Pakistan


Các giới chức Pakistan cho hay một vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và các phần tử tranh đấu Taliban làm thiệt mạng 10 người tại vùng thung lũng Swat ở miền bắc nước này.

Các giới chức nói rằng giao tranh bùng nổ khi các phần tử tranh đấu tấn công đoàn công voa của lực lượng bán quân sự chiều hôm qua tại khu vực Kabal, một cứ địa của Taliban.

Các giới chức cho biết lực lượng an ninh sau đó đã chận được một vụ tấn công tự sát, phá hủy một chiếc xe chở đầy chất nổ cũng trong khu vực vừa kể.

Các giới chức cho biết có ít nhất 5 nhân viên an ninh và 5 phần tử tranh đấu thiệt mạng trong cuộc tấn công. Từ tháng 8 tới nay, quân đội Pakistan lâm vào tình trạng phải chiến đấu chống các phần tử Taliban và al-Qaida tại nhiều khu vực nông thôn ở phía tây bắc.

Chính phủ Pakistan đang bị áp lực của lân bang Afghanistan và Hoa Kỳ phải chống lại các phần tử tranh đấu đặt căn cứ dọc theo biên giới Afghanistan.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG