Đường dẫn truy cập

Hai người chết, 55 người bị kẹt trong 3 tai nạn mỏ than ở TQ


Truyền thông Trung Quốc cho biết có hai thợ mỏ thiệt mạng và ít nhất 55 người khác còn bị mắc kẹt trong 3 tai nạn mỏ than khác nhau.

Tân Hoa Xã hôm nay loan tin có 1 thợ mỏ chết và 28 người còn kẹt dưới đất sau vụ nổ tại một mỏ khai thác than trong tỉnh Sơn Tây hôm thứ Tư. Có 7 người khác đã tìm cách thoát được.

Trong tai nạn thứ nhì, có 7 người bị mắc kẹt dưới đất sau khi nước tràn vào một mỏ than hồi sáng thứ Tư cũng trong mạn Bắc tỉnh Sơn Tây.

Tại tỉnh Hà Nam, một công nhân thiệt mạng và ít nhất 20 người khác còn bị kẹt sau khi một mỏ than gần thành phố Jiyuan bị ngập nước. Tân Hoa xã cho biết có 7 thợ mỏ thoát thân được kịp thời.

Trung Quốc có số nạn nhân chết do tai nạn hầm mỏ nhiều nhất thế giới, với hàng ngàn người thiệt mạng mỗi năm do ngập nước, sụp hầm và nổ mỏ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG