Đường dẫn truy cập

Israel, Ai Cập bàn về hòa bình Trung Ðông


Tổng Thống Israel Shimon Peres và Tổng Thống Ai Cập Hosni Mubarak, đã mở các cuộc hội đàm về những nỗ lực của Ả Rập nhằm đạt được hòa bình trong vùng.

Tổng Thống hai nước vừa kể đã họp ngày hôm nay tại thị trấn du lịch Sharm el-Sheikh vùng Hồng Hải.

Các nhà lãnh đạo Israel đã nói rằng họ sẵn sàng dành sự cứu xét nghiêm túc cho một kế hoạch của Ả Rập Saudi để củng cố các cuộc hòa đàm giữa Israel với các quốc gia Ả Rập.

Hòa ước này đòi hỏi toàn bộ các quốc gia Ả Rập công nhận Israel để đổi lấy việc Israel trả lại tất cả các lãnh thổ mà Israel đã chiếm trong Cuộc Chiến Tranh Sáu Ngày hồi năm 1967.

Cuộc hội đàm giữa các Tổng Thống Israel và Ai Cập cũng sẽ chú trọng vào nỗ lực của Ai Cập đứng ra làm trung gian dàn xếp một cuộc trao đổi tù binh giữa Israel và Phong Trào Hồi Giáo Hamas.

Hamas đã giam giữ 1 binh sĩ Israel bị bắt làm con tin trong hơn 2 năm nay, và đòi Israel phải phóng thích hằng trăm tù nhân Palestine.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG