Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel bắn chết một thanh niên Palestine


Binh sĩ Israel đã bắn chết một thanh niên Palestine mà phía Israel nói là định ném một quả bom xăng vào lính Israel trong vùng Tây Ngạn. Đây là vụ bắn chết người lần thứ ba trong 3 ngày liên tiếp.

Theo lời nhân viên y tế và những người mục kích, nạn nhân 20 tuổi này bị một toán tuần tiễu của Israel bắn sáng hôm nay tại làng Kufr Malik.

Quân đội Israel nói rằng binh sĩ đã nổ súng vào một nhóm 3 người ném bom xăng sau khi những người này làm ngơ trước những phát đạn bắn chỉ thiên để cảnh cáo. Có 1 người khác bị thương trong vụ này.

Tối hôm qua, những nguồn tin từ bệnh viện cho biết một người Palestine bị nghi là ném bom xăng đã bị bắn chết ở Ramallah trong vụ biểu tình nhằm phản đối việc một người đàn ông khác bị giết hại một ngày trước đó.

Họ nói rằng thanh niên 21 tuổi này bị bắn vào ngực tại khu lập cư Bei El được canh phòng cẩn mật và qua đời tại bệnh viện.

Một phát ngôn viên quân đội Israel nói rằng các binh sĩ đã bắn một người biểu tình sắp sửa ném bom xăng vào họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG