Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên gắn lại thiết bị niêm phong lò hạt nhân Yongbyon


Hoa Kỳ cho biết Bắc Triều Tiên lại bắt đầu thực hiện những biện pháp để vô hiệu hóa lò phản ứng hạt nhân của họ.

Hôm qua, phát ngôn viên Sean McCormack của Bộ Ngoại giao Mỹ cho báo chí biết rằng Bắc Triều Tiên đã gắn lại thiết bị niêm phong cho lò phản ứng ở Yongbyon và phục hồi toàn bộ các thiết bị theo dõi ở cơ sở này.

Ông McCormack nói thêm rằng Bình Nhưỡng cũng lấy thêm các thanh nhiên liệu ra khỏi lò phản ứng, khiến cho lò này bị vô hiệu hóa nhiều hơn trước khi tranh chấp với Hoa Kỳ.

Tuy nhiên ông McCormack cho biết tình hình ở các cơ sở tái chế biến nhiên liệu và sản xuất ở Yongbyon chưa trở lại nguyên trạng trước vụ tranh chấp.

Bắc Triều Tiên đã bắt đầu đảo ngược tiến trình giải trừ vũ khí hạt nhân sau khi Hoa Kỳ nói rằng họ chưa sẵn sàng để loại tên Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước bảo trợ khủng bố.

Tuần trước, Washington đã loại tên Bắc Triều Tiên ra khỏi danh sách đó để đổi lấy việc Bình Nhưỡng chấp nhận những đòi hỏi về việc kiểm chứng các hoạt động giải trừ vũ khí hạt nhân.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG