Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên quyết định củng cố các ngân hàng quốc gia


Nam Triều Tiên đã trở thành nền kinh tế lớn mới nhất tìm cách củng cố các ngân hàng để đáp lại cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Hôm nay, các giới chức ở Hán Thành loan báo sẽ dành 100 tỷ đôla để bảo đảm cho các khoản nợ nước ngoài của các ngân hàng. Chính phủ cũng dự định bơm 30 tỷ đôla thẳng vào các cơ chế đó.

Bộ trưởng Sách lược và Tài chính Nam Triều Tiên Kang Man-soo cho biết Hán Thành sẽ cung cấp các bảo đảm cho ngân hàng ngay sau khi được sự chấp thuận của Quốc hội.

Trong khi chờ đợi, các ngân hàng nhà nước chính của Nam Triều Tiên sẽ bảo đảm các khoản nợ.

Cam kết của Nam Triều Tiên được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống George Bush của Hoa Kỳ thảo luận cuộc khủng hoảng tài chính với tổng thống Nicolas Sarkozy của Pháp và chủ tịch Ủy hội Châu Âu Jose Manuel Barroso tại trại nghỉ mát Camp David của ông ở gần thủ đô Washington.

Trong một thông cáo, các nhà lãnh đạo cho biết họ đang hoạch định một loạt các cuộc họp thượng đỉnh để giải quyết tình hình. Họ cho biết cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên sẽ tập trung vào việc đạt được 'các nguyên tắc cải tổ' để bảo đảm thịnh vượng cho tương lai.

Các cuộc họp thượng đỉnh sau đó sẽ triển khai các bước cụ thể để đạt được các mục tiêu.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG