Đường dẫn truy cập

Ông Obama ngưng vận động tranh cử để thăm bà ngoại bị ốm


Các ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và John McCain đang tranh đấu để lấy phiếu ở hai tiểu bang được coi là thiết yếu để thắng cử vào ngày 4 tháng 11.

Thượng nghị sĩ McCain của đảng Cộng hòa đang có mặt tại tiểu bang Pennsyvania miền đông bắc, nơi các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy ông Obama đã dẫn trước với tỷ lệ trung bình 10% điểm.

Thượng nghị sĩ Obama của đảng Dân chủ thì đang ở Florida, nơi các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy ông dẫn trước ông McCain với tỷ lệ 2% điểm.

Theo dự trù, ông Obama sẽ ngưng vận động tranh cử trong tuần này để đi Hawaii thăm bà ngoại của ông bị ốm nặng. Vị nghị sĩ đại diện bang Illionis đã bãi bỏ các chương trình vào ngày thứ năm và thứ sáu để thăm bà Madelyn Dunham, 86 tuổi, người đã giúp nuôi dạy ông.

Hôm nay, thượng nghị sĩ McCain phủ nhận rằng ban vận động của ông tìm cách đánh lạc sự chú ý ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế, mà các cuộc thăm dò cho thấy đã giúp ông Obama mở thêm khoảng cách biệt dẫn trước ông.

Trong một cuộc phỏng vấn, thượng nghị sĩ của tiểu bang Arizona nói rằng cuộc tranh cử tổng thống là về nền kinh tế và đó là trọng tâm chú ý của ban vận động của ông.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG