Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái quyết không từ chức


Thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsawat cho biết sẽ không từ chức, bất chấp lời kêu gọi của tư lệnh quân đội và những cuộc biểu tình mới.

Hôm nay, ông Somchai nói với báo chí rằng chính phủ của ông vẫn có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ của mình.

Nhận định của Thủ tướng được đưa ra một ngày sau khi tướng tư lệnh quân đội, ông Anupong Paochinda, nói trong một cuộc phỏng vấn truyền hình rằng nếu ông ở vào vị trí Thủ tướng thì đã từ chức sau vụ xung đột chết người hồi tuần rồi giữa cảnh sát và các người biểu tình chống chính phủ.

Trong cuộc phỏng vấn, Tướng Anupong có đầy đủ các vị tư lệnh quân binh chủng Thái Lan cùng xuất hiện. Tuy nhiên, ông khẳng định là quân đội sẽ không tổ chức đảo chính để lật đổ ông Somchai.

Trong khi đó, hàng ngàn người biểu tình phản đối chính phủ đã kéo xuống đường phố Bangkok trong ngày hôm nay, lên án Thủ tướng về vụ xung đột hồi tuần rồi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG