Đường dẫn truy cập

Giới chức cao cấp ở miền nam Afghanistan bị ám sát


Hai kẻ vũ trang đi xe gắn máy hôm nay đã ám sát một giới chức cao cấp tại miền nam Afghanistan, nơi mà các cuộc tấn công của cũng như bạo động đang gia tăng.

Người đứng đầu bộ Lao động và Xã hội tỉnh Kandahar, ông Dost Mohammad Arghestani cùng người cận vệ đã bị bắn chết trên đường đến sở làm.

Đáp ứng trước tin này, phát ngôn viên của Tổng thống Afghanistan cho biết chính phủ Afghanistan đang gắng sức bảo vệ công nhân viên chức.

Trước đó trong ngày, giới hữu trách Afghanistan cho hay: 9 người thiệt mạng khi một chiếc xe buýt nhỏ chở họ bị trúng mìn bên đường. Cảnh sát cho hay trái bom dường như nhắm mục tiêu vào các binh sĩ NATO.

Trong số nạn nhân có 2 trẻ em.

Cũng trong ngày hôm nay NATO cho biết 3 binh sĩ của liên minh thiệt mạng khi xe của họ bị trúng bom gài bên đường tại đông bộ Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG