Đường dẫn truy cập

Tướng Petraeus: Ðàm phán với Taliban có thể giảm thiểu bạo động


Đại Tướng David Petraeus nói rằng các cuộc đàm phán với một số thành viên của phe Taliban có thể tạo điều kiện để giảm bớt các cuộc bạo động tại nhiều nơi ở Afghanistan.

Hôm qua, Tướng Petraeus đã nói rằng nếu có các phần tử tranh đấu muốn hòa giải với chính phủ Afghanistan thì đàm phán có thể là một biện pháp tích cực.

Tuy nhiên, ông cũng nói một điểm then chốt cho các cuộc đàm phán là phải biết chắc rằng việc này phải được thực hiện với sự với sự phối hợp đầy đủ và với sự ủng hộ hoàn toàn của chính phủ Afghanistan. Ông cũng nói rằng, các thương thuyết gia phải biết rõ họ đang đàm phán với ai và mục đích của họ là gì.

Hôm Thứ Ba vừa qua, chính phủ Afghanistan đã phủ nhận tin cho rằng họ đã mở các cuộc đàm phán với phe Taliban hoặc những người đứng làm trung gian, sau khi có tin loan truyền về các cuộc đàm phán như vậy.

Một phát ngôn nhân của Tổng Thống Afghanistan nói rằng Tổng Thống Hamid Karzai đã yêu cầu Quốc Vương Ả Rập Saudi dàn xếp các cuộc đàm phán với những thành viên của phe Taliban, nhưng những cuộc đàm phán như vậy chưa hề xảy ra.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG