Đường dẫn truy cập

Iceland yêu cầu Nga cho vay 5 tỉ đôla để cứu nguy tài chính


Iceland, một đảo quốc nhỏ bé tại Bắc Băng Dương yêu cầu Nga cho vay trên 5 tỉ đôla để cứu vãn nước này khỏi sụp đổ về mặt tài chánh.

Các giới chức Iceland cho biết đã yêu cầu Nga chấp thuận việc cứu nguy, nhưng các giới chức Nga chưa xác nhận một thỏa hiệp nào.

Chiều hôm qua, Thủ tướng Iceland Geir Haarde cảnh báo rằng có nguy cơ thực sự về việc nền kinh tế bị các nhà băng thu hút vào cơn lốc xoáy của khủng hoảng tài chính thế giới, đưa tới đất nước bị khánh tận.

Iceland có dân số chỉ hơn 300,000 người, nhưng các định chế tài chính đã mở rộng trong mấy năm gần đây khiến phải chịu thiệt hại nặng nề trong tình trạng chao đảo hiện nay.

Trong một hành động khác nhằm bảo vệ nền kinh tế yếu kém, các giới chức Iceland đã quốc hữu hóa ngân hàng Landsman, ngân hàng lớn thứ nhì của nước này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG