Đường dẫn truy cập

Thị trường thế giới bất ổn sau những thua lỗ hôm thứ Hai


Thị trường thế giới lại tỏ ra bất ổn ngày hôm nay sau những thua lỗ nặng ngày hôm qua. Thị trường chứng khoán Châu Âu cao hơn vào lúc mở cửa nhưng đã sụt giảm mau chóng.

Tuy nhiên, vào lúc giữa ngày các thị trường lại gia tăng so với lúc đóng cửa ngày hôm qua khi các thị trường Châu Âu sụt giảm tới mức tệ nhất trong một ngày giao dịch.

Các thị trường Châu Á sụt giảm lúc đầu nhưng lại tăng giá sau khi ngân hàng trung ương Australia loan báo cắt giảm lãi suất nhiều hơn trông đợi.

Các chuyên gia phân tích thị trường nói rằng các nhà đầu tư hy vọng là ngân hàng trung ương các nước khác cũng sẽ cắt giảm lãi suất với hy vọng nới lỏng được thị trường tín dụng hiện đang bị hạn chế.

Trong khi chỉ số chính của Nhật Bản, Nikkei, sụt giảm 3% ngày hôm nay thêm vào với 4% sụt giảm ngày hôm qua, thì giá cổ phiếu tại thị trường Australia lại tăng gần 2%.

Hôm nay, giá cổ phiếu tại các thị trường Đài Loan, Singapore, và Nam Triều Tiên cũng gia tăng, nhưng giảm tại các thị trường Trung Quốc và Ấn Độ.

Tại Hoa Kỳ hôm thứ Hai, chỉ số Dow Jones sụt giảm 3,5% xuống dưới 10,000 điểm vào lúc đóng cửa thị trường ngày hôm qua. Đây là mức thấp nhất trong vòng bốn năm nay.

Giá dầu sụt giảm tới mức thấp nhất trong tám tháng nay, dưới 90 đô la một thùng, tại thị trường New York trong phiên giao dịch ngày hôm qua vì những lo ngại về nền kinh tế thế giới.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG