Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Ai Cập thăm Iraq


Lần đầu tiên trong vòng gần 2 thập niên, Ai Cập đã gửi bộ trưởng ngoại giao sang Iraq để mở rộng quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Bộ trưởng ngoại giao Ai Cập Ahmed Aboul Gheit đã họp với người tương nhiệm tại Iraq, ông Hoshyar Zebari và viếng thăm nhiều địa điểm để chọn nơi xây đại sứ quán Ai Cập trong lúc ông có mặt tại Baghdad hôm chủ nhật.

Theo các giới chức cho biết thì hai bên đã thảo luận về chuyện Ai Cập có thể giúp Iraq trong việc tái thiết và hợp tác trong lãnh vực dầu khí.

Bộ trưởng dầu khí Ai Cập cũng tham gia vào các cuộc thảo luận.

Chưa hề có một bộ trưởng ngoại giao Ai Cập nào đã đến thăm Iraq kể từ khi các lực lượng Iraq xâm chiếm nước láng giềng Kuwait năm 1990. Ai Cập rút các đại diện ngoại giao ra khỏi Iraq năm 2005, sau khi quân khủng bố al-Qaida hạ sát đặc sứ Ai Cập tại Baghdad.

Vào chủ nhật tại miền bắc Iraq quân đội Hoa Kỳ cho hay phần tử tranh đấu bạo động, 3 phụ nữ và 3 trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ đột kích vào một căn nhà ở Mosul, nơi mà một phần tử cực đoan đã cho nổ một áo khoác nhồi thuốc nổ để tấn công tự sát.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG