Đường dẫn truy cập

Iraq: Tấn công nhắm vào tín đồ dự lễ Eid al-Fitr, 25 người thiệt mạng


Cảnh sát Iraq cho hay: các vụ đánh bom gần hai đền thờ Hồi Giáo Shia tại Baghdad đã làm ít nhất 19 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Những vụ tấn công vừa kể xảy ra ngày hôm nay khi các tín đồ tham dự lễ Eid al-Fitr mừng ngày chấm dứt tháng chay Ramadan của người Hồi Giáo.

Các giới chức nói rằng, một cuộc tấn công bằng xe bom đã nhắm vào một đền thờ trong quận Zafaraniya, trong khi một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ bom đeo trên mình tại một đền thờ khác ở thủ đô Baghdad.

Tại tỉnh Diyala, các giới chức an ninh cho biết, ít nhất đã có 6 người thiệt mạng khi các phần tử võ trang bắn vào một xe minibus.

Trong một diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ tại Iraq nói rằng binh sĩ liên minh đã bắt được 6 nghi can khủng bố trong các cuộc hành quân tại Mosul và Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG