Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ giao quyền chỉ huy dân quân Ả Rập Sunni cho chính phủ Iraq


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq chuyển giao quyền chỉ huy các tổ chức dân quân Ả Rập Sunni tranh đấu chống mạng lưới al-Qaida cho chính phủ Iraq.

Bắt đầu ngày hôm nay, các thành viên của tổ chức có tên là 'Ủy Ban Thức Tỉnh' cũng còn được gọi là 'Sons of Iraq', tạm dịch là ‘Những người con trai Iraq’, sẽ được chính phủ Iraq trả lương chứ không phải quân đội Hoa Kỳ nữa.

Nhiều người trong số 100,000 thành viên của tổ chức ‘Sons of Iraq’ là các phần tử nổi dậy trước đây. Sự giúp đỡ của các dân quân này đã giúp làm giảm bớt tình trạng bạo động trên khắp Iraq.

Khoảng 20% các chiến binh này sẽ được sáp nhập vào lực lượng bảo an Iraq và số người còn lại sẽ làm những công việc khác của chính phủ.

Qua một tin khác, các giới chức Iraq cho biết số thường dân thiệt mạng tại Iraq trong tháng 9 vừa qua là 359 người, ít hơn số thường dân thiệt mạng trong tháng Tám 23 người.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG