Đường dẫn truy cập

Hai ứng cử viên phó tổng thống Hoa Kỳ sẽ tranh luận tối nay


Thượng nghị sĩ Joe Biden của đảng Dân chủ và Thống đốc Alaska Sarah Palin thuộc đảng Cộng hòa sẽ đối đầu với nhau ngày hôm nay trong cuộc tranh luận duy nhất giữa hai ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ.

Theo dự liệu, tình hình kinh tế sẽ là trọng tâm của cuộc tranh luận diễn ra tối này tại thành phố St. Louis, bang Missouri. Nhưng bà Palin, một chính khách tương đối mới mẻ trên sân khấu chính trị quốc gia, cũng sẽ được mọi người chú ý theo dõi.

Việc ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, ông John McCain chọn bà Palin làm phó đã gây hứng khởi cho những người có chủ trương bảo thủ về mặt xã hội trong đảng Cộng hòa, nhưng những người chỉ trích nói rằng bà Palin không có đủ kinh nghiệm để giữ chức phó Tổng thống.

Trong cuộc phỏng vấn trên đài CNN ngày hôm nay, ông McCain đã bênh vực cho bà Palin và nói rằng ông tin tưởng vào 'kinh nghiệm, tài ba, và khả năng lãnh đạo' của bà.

Đối thủ của bà Palin là một chính khách kỳ cựu ở Washington, ông Joe Biden. Nhưng vị thượng nghị sĩ của tiểu bang Delaware này là người thường đưa ra những phát biểu có nhiều chỗ hớ hênh.

Hai ứng cử viên Tổng thống ông McCain và Barack Obama, đã tranh luận với nhau lần đầu hồi tuần trước và sẽ tham gia 2 cuộc tranh luận nữa trong tháng này.

Các cuộc thăm dò ý kiến cử tri mới đây cho thấy ông Obama đang dẫn trước ông McCain từ 7% đến 9%.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG