Đường dẫn truy cập

Ông Obama và McCain trở lại làm việc sau cuộc tranh luận


Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa John McCain đã trở lại làm việc tại Thượng viện, và ứng cử viên đảng Dân chủ Barack Obama tiếp tục cuộc vận động tranh cử sau cuộc tranh luận đầu tiên hôm thứ sáu.

Hôm thứ bảy, ông McCain đã trở lại Washington và theo lời ban vận động của ông thì ông gọi điện thoại cho các nhà lập pháp và các quan chức chính quyền, những người đang thảo luận kế hoạch cứu nguy tài chính, một vấn đề mà cử tri đang quan tâm.

Phụ tá của ông McCain, ông Mark Salter nói rằng vị Thượng nghị sĩ này đang tiếp tay hỗ trợ. những gì mà ông có thể giúp được cho các cuộc thương thảo về kế hoạch cứu nguy.

Trong các cuộc vận động trong bang North Carolina hôm thứ bảy, ông Obama chỉ trích ông McCain không tìm hiểu về giới trung lưu Mỹ. Ông Obama nói rằng ông McCain không hề đề cập dù một lần đến giới trung lưu, trong cuộc tranh luận hôm thứ sáu ở Mississippi.

Trong cuộc tranh luận, ông McCain nói rằng ông Obama quá tự do, còn ông Obama thì cho rằng ông McCain ủng hộ, điều mà ông gọi là các chính sách sai lầm của đảng viên cùng đảng Cộng hòa với ông là Tổng thống Bush.

Theo thời biểu ấn định thì hai ứng cử viên tổng thống sẽ lại gặp nhau trong 2 cuộc tranh luận tiếp theo, vào ngày 7 tháng 10 và 15 tháng 10. Còn 2 ứng cử viên phó tổng thống Sarah Palin của đảng Cộng hòa, và Joe Biden của đảng Dân chủ sẽ mở cuộc tranh luận vào thứ năm này.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG