Đường dẫn truy cập

WHO, UNICEF gọi vụ tai tiếng sữa độc TQ là 'đáng chê trách


Tổ Chức Y Tế Thế Giới và Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF gọi vụ tai tiếng về sữa nhiễm độc của Trung Quốc là 'đáng chê trách', khi có thêm nhiều nước cấm sản phẩm sữa Trung Quốc và bày tỏ quyết tâm gia tăng việc xét nghiệm các sản phẩm này.

Hôm nay, Nam Triều Tiên đã trở thành nước mới nhất cấm nhập khẩu các sản phẩm sữa của Trung Quốc sau khi Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Nam Triều Tiên nói rằng, đã phát hiện hóa chất melamine trong hai loại bánh bích quy.

Ủy Hội Châu Âu đã đề nghị một lệnh cấm tất cả các thực phẩm cho trẻ em có chứa sữa do Trung Quốc sản xuất. Ủy Hội Châu Âu cũng nói rằng vào ngày mai họ sẽ bắt đầu xét nghiệm tất cả các sản phẩm của Trung Quốc có chứa hơn 50% sữa bột.

Các chuyên gia thực phẩm của Liên Hiệp Âu Châu nói rằng mối đe dọa bị bệnh vì các sản phẩm này chỉ giới hạn đối với trẻ em.

Ít nhất đã có 53,000 trẻ em bị bệnh vì uống loại sữa nhiễm độc hóa chất melanine mà người ta tin là đã được sử dụng để đánh lừa các cuộc xét nghiệm về chất lượng sản phẩm.

Bốn trẻ em đã thiệt mạng vì uống loại sữa nhiễm độc vừa kể và gần 13,000 em nữa vẫn còn phải nằm viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG