Đường dẫn truy cập

LHQ lên án vụ đánh bom khách sạn Marriott ở Islamabad


Hội đồng bảo an LHQ cực lực lên án vụ tấn công bằng xe bom tại tại thủ đô của Pakistan làm thiệt mạng ít nhất 53 người hôm thứ bảy.

Hôm qua, Hội đồng bảo an đưa ra một thông cáo gọi vụ tấn công tại khách sạn Marriott tại Islamabad là một ‘hành động khủng bố đáng chê trách’.

Thông cáo kêu gọi đưa những kẻ phạm tội, những kẻ chủ mưu và những người bảo trợ bọn chúng ra trước công lý.

Giới hữu trách Pakistan nghi vụ đánh bom tự sát bằng xe tải là hành động của các phần tử Taliban có liên hệ với al-Qaida. Nhưng các thành viên của liên minh Taliban tại Pakistan hôm qua đã bác bỏ, nói rằng tổ chức đứng ngoài vòng pháp luật này không chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Tin tức của đài truyền hình Al Arabiya và đài BBC cho hay một tổ chức ít được biết tới tự xưng là Hồi giáo Fedayeen đã lên tiếng nhận là họ đã thực hiện vụ tấn công.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ hôm qua nói rằng vụ tấn công làm nổi bật nhu cầu gia tăng sự cần thiết của Hoa Kỳ, Pakistan và Afghanistan trong việc tăng cường nỗ lực chống chủ nghĩa cực đoan.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG