Đường dẫn truy cập

Pakistan: Không để nước ngoài xâm phạm lãnh thổ


Tân Tổng thống Pakistan tuyên bố rằng nước ông sẽ không để cho nước ngoài lợi dụng danh nghĩa chống khủng bố để xâm phạm lãnh thổ.

Ông Asif Ali Zardari phát biểu như thế ngày hôm nay trong bài diễn văn đọc tại quốc hội lần đầu tiên từ khi lên nắm quyền.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng diệt trừ chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan là những nhiệm vụ quan trọng nhất của chính phủ ông.

Tổng thống Zardari cho biết ông muốn giải phóng đất nước ra khỏi điều mà ông gọi là các tệ nạn đói nghèo, khủng bố, và chia rẽ.

Ông kêu gọi các nhà lập pháp ra sức làm việc để đưa các khu vực bộ tộc vào sinh hoạt chính trị chính mạch bằng cách để cho người dân trong vùng biên giới tây bắc được áp dụng thể chế đại nghị.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Pakistan cần có một guồng máy tư pháp độc lập và hạn chế số nhiệm kỳ của tổng thống.

Ông Zardari đã tuyên thệ nhậm chức hồi tuần trước, giúp cho Pakistan chính thức phục hồi quyền cai trị của phe dân sự sau khi tướng Pervez Musharraf lên nắm quyền trong cuộc đảo chánh cách nay 9 năm.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG