Đường dẫn truy cập

Pakistan: 16 phần tử chủ chiến bị hạ sát trong vùng tây bắc


Các giới chức Pakistan cho hay lực lượng an ninh Pakistan, được yểm trợ bằng trực thăng cơ chiến đấu và trọng pháo, đã hạ sát 16 kẻ bị tình nghi là phần tử chủ chiến hôm nay ở gần biên giới Afghanistan.

Các giới chức nói rằng có ít nhất 25 chiến binh khác liên hệ với al-Qaida đã bị thương trong các vụ tấn công mãnh liệt vào vùng bộ tộc Bajaur.

Pakistan cho biết hơn 100 người, đa số là các phần tử chủ chiến, đã thiệt mạng trong một vụ tấn công mới của quân đội vào vùng tây bắc trong những ngày vừa qua.

Tháng trước, người đứng đầu bộ nội vụ Pakistan đã cho biết quân đội sẽ đình chỉ các cuộc tấn công nhắm vào các phần tử chủ chiến ở Bajaur trong tháng thiêng hồi giáo Ramadan, nhưng dành quyền tấn công nếu bị khiêu khích.

Pakistan đã cam kết chống lại các phần tử chủ chiến hồi giáo trong những vùng bộ tộc trong khi can ngăn Hoa Kỳ thực hiện các cuộc hành quân trên lãnh thổ của Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG