Đường dẫn truy cập

Afghanistan giao con trai của nghi can khủng bố Siddiqui cho Pakistan


Giới hữu trách Afghanistan cho biết: họ đã giao cho Pakistan con trai của bà Aafia Siddiqui, một người Pakistan đang bị Hoa Kỳ giam giữ vì nghi có liên hệ với al-Qaida.

Bộ Ngoại giao Afghanistan hôm nay loan báo họ đã giao Ali Hassan cho nhà chức trách Pakistan. Pakistan nói rằng họ đã giao cậu bé này cho gia đình.

Cậu Hassan, 12 tuổi, ở chung với mẹ, một khoa học gia từng du học ở Mỹ, khi mẹ cậu bị bắt ở Afghanistan hồi tháng 7. Từ đó tới nay cậu bé này được giới hữu trách Afghanistan trông nom.

Từ năm 2003 cho tới trước khi bị bắt, người ta không rõ tông tích của bà Siddiqui và 3 người con. Hai người con còn lại của bà đến nay vẫn chưa biết đang ở đâu.

Giới hữu trách đã bắt giam bà Siddiqui vì nghi có liên hệ với các hoạt động khủng bố.

Các công tố viên nói rằng trong khi sắp sửa được giới hữu trách Hoa Kỳ thẩm vấn ở Afghanistan, bà đã chụp lấy một khẩu súng trường từ một người Mỹ và nổ súng. Một viên chức Mỹ đã bắn bà bị thương.

Các công tố viên nói rằng khi bị bắt, bà Siddiqui mang trên người những giấy tờ về cách chế bom và những chi tiết về các địa điểm nổi tiếng ở Mỹ.

XS
SM
MD
LG