Đường dẫn truy cập

Ông Putin: Nam Ossetia, Abkhazia quyết định số lính Nga đóng ở đó


Thủ tướng Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng hai khu vực ly khai Nam Ossetia và Abkhazia của Gruzia có quyền quyết định đối với vấn đề bao nhiêu lính Nga được trú đóng trên lãnh thổ của họ.

Các hãng thông tấn Nga hôm nay trích lời ông Putin nói rằng quyết định đó được thực hiện dựa trên luật pháp quốc tế và những hiệp định giữa Nga với Nam Ossetia và Abkhazia, là hai vùng mà ông Putin gọi là 'quốc gia'.

Bất chấp sự chống đối mạnh mẽ của Tây phương, Liên bang Nga đã chính thức thừa nhận độc lập của Nam Ossetia và Abkhazia và đã thiết lập quan hệ ngoại giao với hai phần đất này.

Sau vụ xung đột ở Gruzia hồi tháng trước, Nga đã triệt thoái một số binh sĩ ra khỏi Nam Ossetia và Abkhazia, nhưng Moskova loan báo rằng họ sẽ bố trí 7,600 binh sĩ ở đó trong một thời gian vô hạn định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG