Đường dẫn truy cập

Iran: Nghị quyết LHQ không có tính chất xây dựng


Thương thuyết gia trưởng của Iran về hạt nhân nói rằng bản sơ thảo nghị quyết của Liên hiệp quốc về chương trình hạt nhân của Iran không có tính chất xây dựng.

Ông Saed Jalili phát biểu trên đài truyền hình nhà nước Iran ngày hôm nay rằng nghị quyết mới sẽ không tạo được sự tin tưởng của nước ông.

Ông nói thêm rằng văn kiện này là một mưu toan của các cường quốc thế giới nhằm bày tỏ sự đoàn kết.

Hôm qua, các nhà ngoại giao của 6 cường quốc, gồm Nga, Mỹ, Anh, Pháp, Trung quốc và Đức, đã tán đồng nghị quyết yêu cầu Iran tuân hành với những đòi hỏi trước đây của Liên hiệp quốc là ngưng tinh luyện uranium.

Các giới chức nói rằng nghị quyết này không bao gồm các biện pháp chế tái mới nhưng minh định rằng các nghị quyết trước đây có tính chất cưỡng chế về mặt pháp luật và cần được tuân hành.

Liên hiệp quốc đã áp đặt 3 đợt chế tài Iran vì các hoạt động hạt nhân có trách nhiệm. Iran bác bỏ tố cáo của Tây phương cho rằng họ đang bí mật theo đuổi việc chế tạo vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG