Đường dẫn truy cập

Hai ứng cử viên TT Mỹ cam kết chỉnh lý lãnh vực ngân hàng


Cả hai ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ đều hứa hẹn cải tổ các cơ quan liên bang để tránh xảy ra chuyện thất bại của nhiều ngân hàng cùng một lúc, giống như mấy ngày hôm nay.

Trong khi đi vận động hôm thứ Hai, cả 2 ông Obama và McCain đều nhắc đến sự kiện ngân hàng đầu tư Lehman Brothers vừa tuyên bố phá sản.

Lên tiếng tại bang Colorado, Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, ứng cử viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ nói rằng kinh tế Hoa Kỳ đang có cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng nhất, kể từ khi có Ðại Khủng hoảng vào thập niên 1930.

Ông Obama nói rằng giờ đây, những người Mỹ làm ăn chăm chỉ đang lãnh hậu quả. Ông đổ lỗi cho các chính sách của chính phủ đã không bảo vệ được người tiêu dùng, các chính sách đó được kiểm soát lỏng lẻo, và giúp Giám Đốc các công ty lớn lãnh được nhiều lương và tiền thưởng.

Ông nói rằng nhân dân Mỹ sẽ không chấp nhận thêm 4 năm nữa với các chính sách sai lầm này. Trong khi đó, Thượng Nghị Sĩ John McCain, ứng cử viên Tổng Thống của đảng Cộng Hòa đã đi nói chuyện trong bang Florida.

Ông McCain nói rằng sự kiện ngân hàng Lehman Brothers phá sản làm nhiều người lo sợ. Nước Mỹ đang ở vào thời kỳ kinh tế khó khăn, mặc dù về cơ bản vẫn còn mạnh.

Ông hứa nếu đắc cử, ông sẽ thay thế cơ chế điều tiết luật lệ tài chính lỏng lẻo bằng một cơ chế minh bạch hơn. Và nếu ông đắc cử, khu vực tài chính của Hoa Kỳ sẽ không bao giờ rơi vào tình huống giống như hiện nay.

Người đứng chung liên danh với ông McCain, làThống đốc Sarah Palin đi vận động trong bang Colorado; trong khi người đứng chung liên danh với ông Obama, là Thượng Nghị Sĩ Joe Biden đi vận động trong bang Michigan.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG