Đường dẫn truy cập

Ông Obama quyên được số tiền kỷ lục 60 triệu đôla trong tháng 8


Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Barack Obama đã quyên được một khoản tiền kỷ lục là 60 triệu đô la trong tháng vừa qua.

Hôm qua, ban vận động của vị thượng nghị sĩ đại diện tiểu bang Illinois này nói rằng ông đã đạt được kỷ lục mới nhờ vào nửa triệu người quyên tiền cho ông lần đầu.

Về phía Cộng hòa, ứng cử viên John McCain quyên được 47 triệu đô la. Đây cũng là khoản tiền lớn nhất mà ông McCain quyên được trong một tháng.

Tháng 8 là tháng chót mà ông McCain được phép quyên tiền từ tư nhân để vận động tranh cử. Vị thượng nghị sĩ của tiểu bang Arizona này đã chấp nhận chương trình tài trợ công cho cuộc bầu cử vào tháng 11.

Trong số các ứng cử viên tổng thống của hai đảng chính, ông Obama là người đầu tiên không nhận hàng triệu đô la của chính phủ để vận động tranh cử kể từ khi hệ thống này được áp dụng từ những năm của thập niên 1970.

Điều này cho phép ông Obama được quyên từ tư nhân một khoản tiền không bị giới hạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG