Đường dẫn truy cập

Chứng khoán thế giới tiếp tục sút giảm


Giá chứng khoán trên khắp thế giới tiếp tục sút giảm sang tới ngày thứ nhì sau khi vụ phá sản của một ngân hàng đầu tư lớn ở Mỹ và những khó khăn khác của khu vực tài chánh Hoa kỳ tác động mạnh tới thị trường.

Các nhà đầu tư hôm nay tiếp tục lo ngại là công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới sắp bị sụp đổ.

Đại công ty AIG của Mỹ đang chật vật huy động tiền mặt để có thể tiếp tục hoạt động. Cũng giống như các ngân hàng đầu tư, AIG bị thua lỗ nặng vì vụ khủng hoảng nhà ở.

Trong các vụ giao dịch trưa nay, các chỉ số chính ở Châu Âu giảm mạnh, với chỉ số FTSE ở London giảm khoảng 3%, xuống tới mức thấp nhất trong vòng 3 năm.

Vào lúc kết thúc ngày giao dịch ở Á Châu, chỉ số Nikkei ở Tokyo giảm gần 5%, trong khi thị trường Hồng Kông giảm hơn 5%.

Các giới chức Nga đã ra lệnh tạm ngưng giao dịch ở thị trường RTS sau khi chứng khoán Nga giảm hơn 10%.

Trong khi đó, các ngân hàng trung ương ở Âu Châu và Á Châu đang bơm nhiều tỉ đô la vào thị trường tài chánh để các thị trường này dễ tiếp tục hoạt động hơn.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG