Đường dẫn truy cập

Ông Medvedev: Nga vẫn tấn công Gruzia bất kể là ứng viên NATO


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết ông sẽ phát động những cuộc tấn công quân sự nhắm vào Gruzia cho dù quốc gia vùng Caucase này đã ở trên một con đường vững chắc tiến tới chỗ trở thành hội viên của liên minh Nato.

Nhà lãnh đạo Nga phát biểu tại một hội nghị ở Moscow của các chuyên gia chính sách đối ngoại rằng ông cũng sẽ có phản ứng như vậy bất kể Gruzia có phải là ứng viên của Nato hay không.

Ông Medvedev cũng so sánh hành động của Gruzia nhằm giành lại quyền kiểm soát Nam Ossetia với vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 ở Mỹ, và nói rằng điều đó đánh dấu một sự thay đổi quan trọng trên thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh hồi tháng tư vừa qua của Nato đã hoãn lại những hành động để đưa Gruzia vào tiến trình gia nhập liên minh cho tới cuối năm nay.

Các lực lượng Nga đã tiến vào Gruzia hồi tháng trước sau khi Tblisi định chiếm lại vùng ly khai Nam Ossetia. Moscow nói rằng hành động của họ là để bảo vệ công dân của mình.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG