Đường dẫn truy cập

Ông Medvedev: Các biện pháp chế tài của phương Tây sẽ thất bại


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo các nước Tây phương rằng bất cứ biện pháp chế tài nào mà họ áp dụng đối với Moskova vì vụ xâm lấn quân sự ở Gruzia cũng sẽ thất bại.

Lên tiếng tại Moskova hôm nay, ông Medvedev nói rằng biện pháp chế tài nào của Tây phương cũng gây thiệt hại cho chính Tây phương.

Ông Medvedev tuyên bố như thế sau khi phe Tây phương cảnh cáo rằng vụ xung đột ở Gruzia có thể khiến cho việc gia nhập WTO của Nga bị chậm trễ.

Trong khi đó, Tổng thư ký liên minh Nato Jaap de Hoop Scheffer đã đến thủ đô của Gruzia với 26 vị Đại sứ của Nato để bày tỏ hậu thuẫn.

Theo lịch trình, ông de hoop Scheffer sẽ thảo luận với Tổng thống Mikhail Saakashvili của Gruzia về việc nước này xin gia nhập Nato. Ông cũng sẽ thẩm định nhu cầu tái thiết của Gruzia sau vụ xâm lấn của Nga.

Nga đã phái hàng ngàn binh sĩ đến vùng ly khai Nam Ossetia của Gruzia hồi tháng trước sau khi Gruzia tìm cách dùng vũ lực để giành lại quyền kiểm soát đối với khu vực này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG