Đường dẫn truy cập

Mỹ điều tra cuộc hành quân gây thiệt mạng thường dân Afghanistan


Một vị chỉ huy cao cấp của Hoa Kỳ tại Afghanistan cho biết quân đội sẽ điều tra lại về cuộc hành quân tháng trước mà phía Afghanistan nói rằng đã gây thiệt mạng cho hàng chục thường dân.

Tướng David McKiernan nói rằng một đã có những bằng chứng mới về cuộc hành quân hỗn hợp giữa Hoa Kỳ và Afghanistan tại tỉnh Herat miền tây.

Các báo chí Tây phương nói rằng bằng chứng đó gồm những đoạn ghi hình bằng điện thoại di động hậu quả cuộc hành quân cho thấy môt số tử thi được đặt tại một ngôi đền Hồi giáo trong làng, kể cả xác của trẻ em.

Tướng Mc Kiernan nói rằng quân đội Hoa Kỳ sẽ duyệt lại lại báo cáo tiên khởi nói rằng chỉ có 7 thường dân bị thiệt mạng trong cuộc bố ráp ngày 22 tháng 8 vừa qua.

Mặt khác, giới hữu trách cho hay một vụ nổ bom bên vệ đường ở nam bộ Afghanistan ngày hôm nay đã làm 6 thường dân thiệt mạng trong tỉnh Zabul.

Tại những nơi khác, phe Taliban nhận trách nhiệm về hai vụ đánh bom tự sát nhắm vào trụ sở cảnh sát tại thành phố Kandahar miền nam.

Số tử vong trong vụ tấn công này đã lên đến 5 người.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG