Đường dẫn truy cập

Afghanistan: Taliban tấn công đoàn xe của công ty an ninh Mỹ


Các giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 10 phần tử tranh đấu Taliban và 4 nhân viên bảo vệ người Afghanistan thiệt mạng trong một vụ tấn công nhắm vào đoàn xe của một công ty an ninh Hoa Kỳ tại tây nam Afghanistan.

Tỉnh trưởng tỉnh Farah cho biết hôm nay các phần tử tranh đấu phục kích một đoàn công voa của một công ty an ninh Hoa Kỳ phân phối phẩm vật cho các lực lượng trong liên minh.

Có ít nhất 3 nhân viên bảo vệ bị bắt cóc sau trận đụng độ giữa nhân viên bảo vệ và các phần tử tranh đấu.

Giao tranh diễn ra sau một ngày sau khi một tên đánh bom tự sát đâm chiếc xe chứa đầy chất nổ vào một đoàn xe an ninh của tư nhân tại thành phố Kandahar, làm ít nhất 2 người thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác, liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo hôm nay cho biết lực lượng của họ đã hạ sát trên 10 phần tử tranh đấu và câu lưu 2 tên khác trong hai cuộc đột kích tại phía đông Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG