Đường dẫn truy cập

Tư lệnh Mỹ: Cần tăng quân số ở Afghanistan


Một tư lệnh của quân đội Mỹ nói rằng cần phải tăng thêm quân số tại Afghanistan nhằm đánh bại phe nổi dậy Taliban một cách dứt khoát.

Trong cuộc hội thoại truyền hình với các phóng viên báo chí tại Ngũ giác đài hôm thứ sáu vừa qua, Trung tướng Jeffrey Schloesser nói rằng cần phải tăng thêm nguồn lực để đánh bại các phần tử nổi dậy trong những tháng mùa đông.

Trung tướng Schloesser nói tiếp rằng các lực lượng của Mỹ đã đạt được những tiến bộ rõ rệt trong cuộc chiến chống lại phe Taliban, tuy nhiên đó chỉ là “những thắng lợi chậm chạp.”

Trung tướng Schloesser đã đưa ra phát biểu này vào lúc Tổng thống Bush đang xem xét yêu cầu của Ngũ giác đài đề nghị chuyển binh sĩ của Mỹ từ Iraq sang Afghanistan.

Cũng trong ngày thứ sáu vừa qua, lực lượng liên quân cho hay có ít nhất 6 phần tử nổi dậy và hai thường dân bị giết chết trong một cuộc hành quân tại quận Bakwa thuộc tỉnh Farah.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG