Đường dẫn truy cập

Ðánh bom kép nhắm vào trụ sở cảnh sát ở Kandahar


Các giới chức Afghanistan cho hay 2 tay đánh bom tự sát đã tấn công trụ sở của cảnh sát tại thành phố Kandahar miền nam, làm ít nhất 6 người thiệt mạng, trong đó có mấy cảnh sát viên.

Các giới chức nói rằng hai tay đánh bom đã cho nổ bom bên trong tòa nhà của cảnh sát hôm nay. Họ cho biết một viên chỉ huy cảnh sát đã bị thương và có thể là mục tiêu của cuộc tấn công.

Cảnh sát nói lực lượng Afghanistan đã lập tức bao vây khu nhà sau khi xảy ra các vụ nổ.

Cũng ngày hôm nay, các giới chức Hoa Kỳ và Afghanistan cho biết có ít nhất 20 phần tử chủ chiến đã thiệt mạng trong 2 sự cố khác nhau.

Các giới chức nói rằng lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo tại tỉnh Khost miền đông đã hạ sát ít nhất 10 phần tử chủ chiến, trong khi 10 phần tử khác thiệt mạng tại tỉnh Helmand miền nam trong một vụ tấn công vào một đồn cảnh sát.

Cảnh sát Afghanistan nói rằng một vụ tấn công nữa nhắm vào một đoàn xe của NATO tại tỉnh Herat miền tây đã thất bại, sau khi tay đánh bom tự sát chết sau khi kích ngòi bom nổ nhưng không có ai bị thương vong.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG