Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Afghanistan tiêu diệt 32 chiến binh Taliban


Giới thẩm quyền Afghanistan cho hay, binh sĩ của họ đã giao tranh với các chiến binh Taliban tại miền Nam nước này làm 32 phần tử nổi dậy thiệt mạng.

Một giới chức tại tỉnh Zabul hôm nay cho biết: hôm qua, cảnh sát đã tiêu diệt 22 phần tử tranh đấu tại tỉnh miền Nam này. Ông nói rằng, trong số những người thiệt mạng có 7 người người Ả Rập.

Nhà chức trách cho biết cũng có 10 phần tử nổi dậy nữa thiệt mạng trong các cuộc giao tranh đêm hôm qua tại tỉnh Helmand.

Qua những tin khác, liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Afghanistan tuyên bố rằng, cuộc điều tra của họ về những cáo giác cho là cuộc không kích của quân đội Hoa Kỳ giết hại hằng chục thường dân Afghanistan đã cho thấy rằng nhiều nhất là có 7 thường dân thiệt mạng.

Nhưng cả chính phủ Afghanistan lẫn Liên Hiệp Quốc đều nói rằng có 90 thường dân thiệt mạng, hầu hết là trẻ em, trong cuộc không kích vào làng Azizabad ở miền Tây tỉnh Herat hôm 22 tháng 8 vừa rồi.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG