Đường dẫn truy cập

40 phần tử tranh đấu thiệt mạng tại Pakistan


Các giới chức an ninh Pakistan nói rằng, ít nhất đã có 40 phần tử tranh đấu thiệt mạng trong một cuộc không kích ở miền Tây Bắc Pakistan.

Hôm nay, các giới chức vừa kể cho biết, các chiến đấu cơ phản lực đã khởi sự không kích những nơi ẩn náu của các phần tử tranh đấu tại Thung Lũng Swat hồi tối Thứ Sáu.

Một phát ngôn nhân quân đội,Thiếu Tá Nasir Ali, nói rằng, quân đội Pakistan đang hoạt động để đánh đuổi các phần tử tranh đấu ra khỏi khu vực này.

Cuộc hành quân tại Thung Lũng Swat tiếp theo sau các cuộc tấn công của chính phủ Pakistan nhắm vào các phần tử tranh đấu có liên hệ với phe Taleban và mạng lưới al-Qaida trong vùng Bajaur của người bộ tộc.

Hơn 500 phần tử tranh đấu đã bị thiệt mạng và hằng ngàn người phải dời cư kể từ khi cuộc hành quân tại Bajaur khởi sự.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG