Đường dẫn truy cập

Bà Clinton kêu gọi các ủng hộ viên hậu thuẫn ông Obama


Bà Clinton đang đọc một bài diễn văn quan trọng trước đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ nhằm tạo sự đoàn kết trong đảng trước chiến dịch tranh cử tổng thống sắp tới.

Thượng nghị sĩ Hillary Clinton hối thúc những người ủng hộ bà hãy mạnh mẽ hỗ trợ đối thủ của bà trong cuộc vận động bầu cử sơ bộ là Thượng nghị sĩ Barack Obama, người sẽ trở thành người Mỹ gốc Châu Phi đầu tiên được một chính đảng lớn của Mỹ đề cử ra tranh chức tổng thống khi ông chấp nhận việc đề cử này vào thứ Năm, ngày cuối cùng của Đại hội đảng ở thành phố Denver bang Colorado.

Trước khi bà Clinton đọc diễn văn, cựu Thống đốc bang Virginia và là ứng cử viên vào thượng viện, ông Mark Warner, đã đọc bài diễn văn chính của đại hội.

Ông Warner nói rằng cuộc bầu cử tổng thống kỳ này là chuyện của tương lai chống lại quá khứ, và ông Warner cùng các diễn giả khác lên tiếng phê phán ứng cử viên của đảng Cộng hòa là ông John McCain và các chính sách của Tổng thống Bush.

Hôm thứ Hai, ngày khai mạc đại hội, những nhân vật có tiếng tăm của đảng Dân chủ đã nhấn mạnh đến nhu cầu là đảng của họ phải cùng nhau hành động để tiến tới những mục đích chung.

Vợ của Thượng nghị sĩ Obama, bà Michelle Obama, đã mô tả chồng bà như một người tin tưởng mãnh liệt vào công bằng xã hội và quyết tâm thực hiện 'giấc mơ của người Mỹ' là có an ninh về tài chánh và có cơ hội cho tất cả mọi người.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG