Đường dẫn truy cập

TNS Hillary Clinton đọc diễn văn tại Ðại hội đảng Dân chủ


Về chính tình Hoa Kỳ, theo chương trình đã định, Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton sẽ đọc diễn văn tại ĐaÏi Hội Toàn Quốc Đảng Dân Chủ trong vài giờ tới đây, nhằm đoàn kết Đảng Dân Chủ sau một cuộc vận động bầu cử sơ bộ có nhiều gây cấn và đầy cay đắng.

Bà Hillary Clinton sẽ kêu gọi những người ủng hộ cho bà hãy hậu thuẫn cựu đối thủ chính trị của bà, là Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, để ông Obama trở thành người Mỹ gốc Châu Phi đầu tiên được một chính đảng lớn ở Hoa Kỳ chính thức đề cử vào vai trò ứng cử viên Tổng Thống của đảng này để dự cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc vào tháng 11 năm nay.

Thượng Nghị Sĩ Clinton và ái nữ Chelsea đã đến kiểm tra hội trường và thử máy vi âm để chuẩn bị cho bài diễn văn được coi là quan trọng nhất trong đêm thứ Ba.

Hôm thứ Hai, trong ngày Đại Hội Đảng Dân Chủ khai mạc ở thành phố Denver, bang Colorado, các diễn giả đã nhấn mạnh nhu cầu đối với Đảng Dân Chủ phải đoàn kết và hiệp lực để đạt được các mục tiêu chung.

Phu nhân Thượng Nghị Sĩ Barack Obama, bà Michelle, đã mô tả chồng bà là một người mạnh mẽ tin tưởng vào công lý xã hội, quyết tâm thực hiện giấc mơ của người Mỹ, là mưu tìm an ninh tài chánh và cơ hội cho tất cả.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG