Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ: Tiến trình hòa bình Trung Ðông đang đạt tiến bộ


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice cho biết bà tin tưởng các cuộc đàm phán hòa bình Trung Đông đang đạt được tiến bộ mặc dù đang có việc mở rộng khu định cư người Do Thái trên vùng Tây ngạn sông Jordan.

Bà Rice nói rằng tiến trình hòa bình cần có những biện pháp nâng cao, chứ không phải gây phương hại đến, sự tin cậy giữa hai bên.

Hôm nay, bà Rice phát biểu tại một cuộc họp báo ở Ramallah trên vùng bờ Tây sau khi hội đàm với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas.

Bà Rice cho biết Tổng thống Hoa Kỳ George W Bush vẫn cam kết theo đuổi tiến trình hòa bình và rằng nếu các cuộc đàm phán diễn tiến một cách dễ dàng thì đã có người giải quyết được vấn đề từ lâu rồi.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas nhấn mạnh rằng hai phía đang đạt được tiến bô, nhưng ông nói thêm rằng dự án định cư của người Israel trên lãnh thổ họ chiếm đóng là trở ngại chính trong tiến trình hòa bình.

Sau cuộc họp với Ngoại trưởng Hoa Kỳ hôm nay, Ngoại trưởng Tzipi Livni của Israel cho biết hoạt động định cư đã giảm bớt và chắc sẽ không ảnh hưởng đến các cuộc đàm phán.




Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG