Đường dẫn truy cập

Thuyền của các nhà hoạt động thân Palestine tới dải Gaza


Israel cho biết: họ sẽ cho phép 2 chiếc thuyền gỗ chở những nhân vật thân Palestine được tới dải Gaza bất chấp lệnh phong tỏa đường biển mà Israel áp đặt đối với phần đất của Palestine.

Hôm nay, phát ngôn viên Aviv Shiron của Bộ ngoại giao Israel nói rằng nếu các nhân vật này trông chờ một hành động khiêu khích thì họ sẽ không có được.

Hai chiếc thuyền với 44 nhà tranh đấu thuộc 14 quốc gia đã rời cảng Larnaca của Chypre ngày hôm qua và dự kiến sẽ tới dải Gaza xế ngày hôm nay.

Một phát ngôn viên của chiến dịch Gaza Tự do nói rằng họ muốn đưa phẩm vật cứu trợ tới dải Gaza và thu hút sự chú ý của mọi người đối với số phận của khoảng 1 triệu rưỡi người Palestine đang ở trong tình trạng nghèo túng ở dải Gaza.

Phần đất này đã bị Israel phong tỏa kể từ khi phe Hamas chiếm quyền kiểm soát ở đây hồi tháng 6 năm ngoái.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG