Đường dẫn truy cập

Hằng trăm người Palestine rời dải Gaza đi Ai Cập


Hằng trăm người Palestine rời dải Gaza để đi Ai Cập sau khi các giới chức nước này tạm thời mở cửa khẩu duy nhất của họ băng qua Israel.

Các giới chức Ai Cập và Palestine nói rằng cửa khẩu Rafah sẽ mở cửa ngày hôm nay và ngày mai nhưng chỉ những người cần chăm sóc y tế hoặc những người có hộ chiếu Ai Cập mới được đi qua cửa khẩu này.

Các giới chức nói rằng có khoảng 500 người đã đi qua cửa khẩu vào Ai Cập và còn hằng trăm người nửa chắc sẽ thực hiện chuyến đi này.

Ai Cập đã đóng cửa khẩu Rafah sau khi tổ chức tranh đấu Hamas chiếm quyền kiểm soát dải Gaza hồi tháng Sáu năm ngoái, làm hằng trăm người mang quốc tịch Ai Cập bị kẹt lại trong lãnh thổ vùng duyên hải này.

Israel cũng đóng tất cả các cửa khẩu của họ vào dải Gaza. Chỉ có một số ít hàng hóa và phẩm vật cứu trợ được phép đưa vào dải Gaza.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG